Các loại rau trồng từ cành nhanh cho thu hoạch

Kinh nghiệm cải tạo đất trồng rau sạch tại nhà
Tháng Năm 31, 2017
Những mẹo nhỏ chăm sóc rau không tốn kém
Tháng Năm 31, 2017

Các loại rau trồng từ cành nhanh cho thu hoạch

Các loại rau trồng từ cành nhanh cho thu hoạch

Không cần tốn thời gian cho những bước gieo hạt, nảy mầm, hôm nay Rau Xanh Việt sẽ mách bạn 7 loại rau chỉ cần trồng từ những cành rau bỏ đi nhanh cho thu hoạch nhất.

1. Rau mồng tơi

Mồng tơi là loại rau rất phổ biến trong các bữa ăn mùa hè của gia đình việt. Với loại rau này, chỉ cần để dành một vài cành từ mớ rau mua ngoài chợ về là bạn có thể đem chúng trồng vào thùng xốp hoặc chậu nhựa. Sau khoảng 30 ngày là những cành đó sẽ mọc lá mới và bạn có thể cắt lá ăn dần.

2. Rau dền

Loại rau nhiều chất dinh dưỡng với màu đỏ đặc trưng đẹp mắt. Loại rau này rất dễ sống, không cần phải chăm sóc quá nhiều chỉ cần tưới đủ nước chúng cũng lên tươi tốt. Chỉ cần chừa lại phần cành rau bỏ đi rồi cắm vào đất, sau khoảng 25-30 ngày có thể thu hoạch.

3. Rau muống

Rau muống đã quá quen thuộc với nông dân Việt Nam. Trồng rau muống không khó, chỉ cần tưới nước tiểu pha loãng từ 3 đến 5 ngày 1 lần là chúng lên xanh tươi mơn mởn. Cắm những cuộng rau muống bỏ đi sau khi nhặt xuống đất, chăm sóc và chờ đợi 1 thời gian ngắn bạn sẽ có 1 vườn rau muống tốt um.

4. Rau lang

Đối với rau lang, chỉ cần từ vài cành ban đầu loại rau này có thể mọc lan ra rất nhanh chóng, nhất là khi trời mưa. Các bạn hãy thử thu hoạch rau lang sau những trận mưa sẽ thấy chúng rất non và ngọt.

5. Ngót Nhật

Giống rau mới được du nhập từ nước Nhật, loại rau này có thể trồng quanh năm. Rau mềm như mồng tơi, trước khi nấu canh, vò nhẹ như rau ngót. Chỉ từ một vài cành, cây sẽ nhanh chóng lan ra cả thùng xốp, chậu cây.

6. Lá lốt

Không phải bàn cãi về sức tăng trưởng của loại cây này. Chỉ từ một khóm nhỏ, lá lốt có thể mọc lan rộng và tươi tốt cả một khu vực rộng. Loại rau này ưa bóng râm và ẩm ướt, nên trời mưa rau sẽ lên xanh mơn mởn và cho lá to.

7. Các loại rau thơm

Các giống rau thơm tía tô, rau húng, canh giới,.. đều có thể trồng đơn giản từ cành. Sau khi lấy phần lá và ngọn mềm để ăn, bạn có thể dùng phần cuộng cứng còn lá để trồng cây mới. Cây phát triển tốt có thể lấy được thời gian dài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *