Các loại rau dễ trồng nhất

Những mẹo nhỏ chăm sóc rau không tốn kém
Tháng Năm 31, 2017
Cách trồng cà chua bi tại nhà
Tháng Năm 31, 2017

 Các loại rau dễ trồng nhất

Rau Xanh Việt xin giới thiệu đến quý bạn đọc 4 loại rau chỉ cần trồng vào đất và tưới thêm nước là rau lớn nhanh như thổi và thu hoạch không xuể.

1. Ngót Nhật


Rau ngót Nhật là loại rau sinh trưởng tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.
Loại rau này ít sâu bệnh, sống khỏe ở mọi thời tiết, ăn có vị gần giống mùng tơi, có thể nấu canh hoặc xào. Rau sinh trưởng nhanh và ra lá liên tục, có thể thu hoạch làm rau ăn thường xuyên.

2. Ngải cứu


Rau ngài cứu ngoài tác dụng như một loại rau gia vị thì chúng còn là một vị thuốc rất tốt. Dù tốt như vậy nhưng rau ngài cứu lại vô cùng dễ trồng và dễ dàng sinh trưởng. Chỉ cần tưới đủ nước và ở nơi có đủ ánh sáng là cây lớn nhanh như thổi.

3. Lá lốt

Là lốt chắc hẳn đã quá quen thuộc trong các món ăn ở Việt Nam. Ngoài làm rau gia vị trong nhiều món ăn, lá lốt còn là vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh. Rất may mắn, vị thuốc quý này lại rất dễ trồng và phát triển. Đặc điểm của loại cây này là ưa ẩm và bóng mát. Chỉ cần khu vực đất ẩm ướt và râm mát thì cây lá lốt có thể phát triển um tùm.

4. Diếp cá


Diếp cá có vị và mùi tanh đặc trưng nên không phải ai cũng ưa thích món rau này. Nhưng một khi ăn được nó thì lại thành nghiện. Rau diếp cá ngoài ăn sống còn có thể xay nước uống hoặc làm thuốc bởi đặc tính thanh nhiệt và mát của chúng. Cũng giống như lá lốt, diếp cá ưa bóng râm và vùng đất ẩm. Chúng có thể mọc từ một bụi nhỏ và lan ra thành những khóm rất lớn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *