Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Chậu nhựa trồng rau sạch tại nhà
Tháng Tám 11, 2017
Cách tự trộn đất trồng rau tại nhà – cách cải tạo đất
Tháng Tám 11, 2017

Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Bước 1: Lên kế hoạch gieo hạt

Mỗi loại cây sinh trưởng vào các mùa khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn những loại rau giống phù hợp theo mùa. Hãy tìm hiểu kỹ chu kỳ sinh trưởng của cây như thời gian cây phát triển và được thu hoạch. Chú ý đặc tính của rau (thời tiết, độ ẩm, ánh sáng thích hợp cho cây phát triển).Ngoài ra biết bệnh tật của cây trước khi bắt đầu gieo hạt.

Bước 2: Chuẩn bị chậu và khay để trồng rau

Để có được rau sạch an toàn với sức khỏe của người sử dụng thì khay, chậu nhựa trồng rau rất quan trọng. Vì các chất độc có thể phải ra từ chậu hoặc thùng xốp ra đất và sẽ ngấm trực tiếp vào rau. Về lâu, về dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người sử dụng.
Cho nên khi chọn chậu, nên chọn nhưng loại chậu có nguồn gốc rõ ràng.Chất liệu làm chậu là nhựa nguyên sinh chứ không phải là nhựa tái chế( được nhận biết qua độ dẻo của chậu). Tùy vào loại rau và số lượng hạt giống bạn muốn gieo trồng, bạn có thể chọn các loại chậu và khay khác nhau . Bạn có thể chọn những khay nhựa, chậu nhựa hoặc chậu gốm, thùng xốp

Chậu hình chữ nhật – rauxanhviet.com

Chậu hình chữ nhật – rauxanhviet.com

Bộ chậu móc treo – rauxanhviet.com

Bước 3 : Chuẩn bị đất trồng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại đất trồng rau sạch, có rất nhiều công dụng  tiện ích cho khách hàng. Nhưng chúng ta phải chọn đất dinh dưỡng, sạch có thành phần hoàn toàn tự nhiên đó là xơ dừa và phân trùn quế. Ta không phải bón phân khi trồng nên sẽ tránh được tình trạng rau bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng sức khỏe của người dùng. Truy cập Rauxanhviet.com để có loại đất tốt nhất

Đất sạch tại Rauxanhviet.com

Bước 4: Tiến hành gieo trồng

Đổ đất trồng ra khay, chậu trồng rau độ dày khoảng 9cm- 11cm là vừa đủ. Sau đó dùng tay hoặc xẻng trồng san phẳng và nén chặt đất xuống. Sau khi nén chặt đất xuống, ta tiến hành rắc hạt rau:
+ Với hạt cải , rau rền, rau gia vị thì ta rắc hạt đều tay làm sao để hạt cách hạt khoảng 2-3mm là vừa đủ.
+ Với hạt to như hạt mồng tơi, rau muống , các loại đậu,…. nên rắc hạt cách hạt khoảng 1cm.
+ Với các loại cây ăn quả: mỗi hạt cách nhau 10- 15 cm.
Sau khi rắc hạt xong, ta tiến hành phủ đều một lớp đất mỏng lên trên khoảng 1-2 cm. Tùy theo từng loại giống, hạt to rác dày hơn, hạt mỏng rắc mỏng hơn. Sau đó tưới phun sương nhẹ để tạo độ ẩm cho đất.

Bước 5 : Chăm sóc

Khi hạt chưa nảy mầm, mỗi ngày tới dưới dạng phun sương 1 lần vào buổi sáng hoặc buổi tối. Đến khi là cây con hoặc cây trưởng thành ta tiến hành tưới với lượng nước nhiều hơn. Phải luôn đảm bảo cho đất luôn ẩm. Áp dụng thêm kỹ thuật trồng rau như: tỉa, cấy, bón phân để cây phát triển tốt hơn.

Chúc Các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *