Hướng dẫn cách tưới nước cho rau tự trồng tại nhà

Hướng dẫn cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà
Tháng Năm 31, 2017
Hướng dẫn cách trồng bí đao tại nhà sai quả
Tháng Năm 31, 2017

Hướng dẫn cách tưới nước cho rau tự trồng tại nhà

Hướng dẫn cách tưới nước cho rau tự trồng tại nhà

Cùng với tình hình thực phẩm nhiễm hóa chất và không đảm bảo an toàn như hiện nay thì nhiều người đã tự trồng nên các loại rau sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình khi sử dụng. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo cho rau đạt năng suất cao khi thu hoạch, các bạn cần phải có biết cách trồng và chăm sóc chúng sao cho đúng kỹ thuật. Cùng với việc bón phân hợp lý thì tưới nước làm sao cho đúng cách? Đó cũng là nhân tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của rau. Rau Xanh Việt hướng dẫn cách tưới nước cho rau Đơn giản nhất
 

Hướng dẫn cách tưới nước cho rau tự trồng tại nhà

Cách tưới nước cho rau trồng tại nhà đúng kỹ thuật

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua câu nói, nhất nước nhì phân tam cần tứ giống. Đây là câu nói được đúc kết lại từ những người có kinh nghiệm trồng rau lâu năm. Đúng như vậy, nước thật sự là  yếu tố quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của rau. Tuy nhiên, để thu được năng suất cao  cần phải biết cách tưới nước cho rau sao cho đúng kỹ thuật.

Khi tưới rau, các bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Các bạn nên tưới nước cho rau vào buổi sáng và buổi chiều. Vì đây là thời điểm không khí mát dịu. Nước được tưới cho rau sẽ nhanh chóng được thẩm thấu, mang độ ẩm cần thiết để rau phát triển. Các bạn không nên tưới cây khi trời còn đang nắng nóng. Đặc biệt là vào buổi trưa vì nắng nóng sẽ làm cho nước nhanh chóng bốc hơi và không kịp thẩm thấu vào đất nên sẽ không có tác dụng gì.
  • Không cần phải tưới nhiều cho rau khi được trồng trong thùng xốp hoặc các khay chậu nhỏ. Lý do là vì diện tích đất ít nên không giữ được nhiều nước. Các bạn chỉ cần tưới một lượng nước hợp lý để giữ được độ ẩm cho đất trồng
  • Cần phải làm tơi xốp đất trước khi tưới nước. Giúp đất hút nước nhanh hơn và giữ được độ ẩm thích hợp cho rau phát triển. 
  • Sử dụng bình tưới có vòi phun sương hoặc dạng xịt mỗi khi tưới nước cho rau. Tác dụng cung cấp đủ lượng nước cho rau. Nước tỏa đều ra và từ từ ngấm vào đất. Đồng thời sẽ làm cho rau không bị dập và đổ nghiêng ngả do tác động của nước quá mạnh.
  • Sử dụng những loại nước giàu chất dinh dưỡng để tưới cho rau như: nước gạo, nước rửa rau…
  • Nếu như các bạn trồng rau vào mùa khô hạn nên lắp đặt một hệ thống làm mát phun sương. Đảm bảo nước được tưới cho rau luôn ổn định, tạo nên độ ẩm thích hợp nhất cho đất.
Với những hướng dẫn cách tưới nước khi tự trồng rau tại nhà mà Rau Xanh Việt vừa chia sẻ tin chắc rằng sẽ mang đến cho các bạn có được một vườn rau sạch, an toàn và tươi tốt đúng như mong muốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *