Hướng dẫn trồng rau mùi sạch tại nhà

Hướng dẫn trồng rau mồng tơi đơn giản tại nhà
Tháng Năm 31, 2017
Cách trồng rau cải ngọt tại nhà bằng thùng xốp, khay nhựa
Tháng Năm 31, 2017

Hướng dẫn trồng rau mùi sạch tại nhà

 

Trong những loại rau ăn sống, chẳng còn xa lạ gì với loại rau mùi. Rau mùi khá hữu ích và phổ biến, không chỉ là nguyên liệu làm rau ăn mà còn được dùng trong công nghiệp, chế biến những loại rượu và xà phòng thơm. Trong khu vườn nhà bạn nên gieo hạt giống rau mùi để sẵn rau ăn trong nhà, bạn không phải tốn nhiều công sức để ra ngoài mua.

Rau Xanh Việt hướng dẫn bạn trồng loại cây quen thuộc này với 4 bước cơ bản.

Bước 1: Chuẩn bị đất, hạt giống

Tùy điều kiện từng nhà mà bạn chuyển bị khay, chậu hay là thùng xốp. Thùng xốp thì các bạn ra mấy cửa hàng hoa quả họ có bán lại những thùng không dùng, giá tầm 20k gì đó thôi. Chậu thì mời các bạn tham khảo loại chậu trồng rau sạch thông minh mà Rau Xanh Việt đang bán.

Đất cần được làm nhỏ, tơi xốp và sạch cỏ, đất chọn là đất chứa nhiều dinh dưỡng để cho nắng suất cao, dễ chăm sóc. Bạn có thể mua các loại đất sạch có bán hiện nay trên thị trường như đất sạch tribat, đất sạch vinatap.

Bạn đổ đất ra khay hoặc thùng xốp, không cần quá dày, tầm 10cm là được.

Hướng dẫn trồng rau ngò

Hướng dẫn trồng rau ngò

Bước 2: Xử lý hạt giống và reo hạt.

Hạt giống rau mùi cần được ngâm trước khi gieo xuống đất. Bạn tiến hành ngâm trong nước ấm khoảng 24 – 30 giở trước khi tiến hành gieo hạt giống rau mùi. Để cho dễ gieo thì bạn nên trộn lẫn hạt với tro bếp, dùng tay để rắc cho thật đều tay. Khi xong rồi thì tiến hành tưới nước để làm ẩm đất cho hạt nhanh nảy mầm.

Hướng dẫn trồng rau ngò

Hướng dẫn trồng rau ngò

Bước 3: Chăm sóc

Rau mùi là cây dễ chăm sóc và khả năng chống chịu sâu bệnh cao. Tuy nhiên, rau mùi nên được tưới nước thường xuyên để cây sinh trưởng và phát triển nhanh.

Khi được khoảng 7 đến 12 ngày thì cây sẽ nhanh mọc, hãy tưới phân bằng cách pha loãng khoảng 0,5 kg ure, lân với nước để tưới, lưu ý cần tưới thật nhẹ nhàng để không bung gốc và không bị dập nát khi cây mới mọc. Nếu bạn có điều kiện thì có thể mua các loại phân bò hoai mục hoặc phân hữu cơ. Nếu bạn trồng bằng các loại đất sạch thì có thể bỏ qua bước bón phân này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *