Một số lưu ý khi chăm sóc rau tại nhà

Cách chọn đất trồng rau sạch tại nhà 
Tháng Tám 12, 2017
Phòng trừ sâu bệnh bằng thuốc sinh học cho vườn rau tại nhà
Tháng Tám 14, 2017

Một số lưu ý khi chăm sóc rau tại nhà

Lưu ý khi chăm sóc rau tại nhà

Bạn tự hỏi tại sao đã làm đúng theo các bước theo quy trình trồng rau sach nhưng lại không cho ra năng suất cao. Bạn đừng lo lắng, vì đó do bạn đã làm không đúng ở khâu sau đó là chăm sóc cho rau. Rau Xanh Việt sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý trong việc chăm sóc rau sạch giúp bạn cho ra năng suất cao nhất.

1. Đầu tiên

Khi trồng rau bạn cần kiểm tra kỹ về hạt giống mà bạn đã ngâm. Phải đảm bảo đó là loại hạt giống có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo. Loại bỏ những hạt thối, ngâm với nước ấm để cho sự nảy mầm của hạt có tỉ lệ cao.
Khi gieo hạt giống bạn hãy rải đều tay và đều trên mặt đất làm 2 đến 3 lớp. Để tránh tình trạng khi tưới nước làm hạt giống chìm hết xuống đất không nảy mầm được bạn hãy rải một lớp trấu hoặc rơm rạ lên bề mặt hạt giống sau đó mói tưới nước cho rau.
Rau trồng được khoảng 2-3 tuần sẽ xuất hiện cỏ. Vì vậy bạn cần làm sạch cỏ thường xuyên, vun gốc giúp hạn chế nước bốc hơi nhiều, giảm sự khô hạn, rau được phát triển bình thường.


2.Tưới nước

Bạn cần tưới nước cho rau thường xuyên và đều đặn. Việc tưới nước là rất quan trọng, có thể tưới tay hoặc bộ tưới tự động để bổ sung nước cho rau . Lưu ý  tuyệt đối không được sử dụng nước bẩn từ cống rãnh để tưới cho rau. vì như vậy sẽ ngăn cản sự phát triển của rau và còn gây độc hại đến sức khỏe của người sử dụng. Bạn có thể tận dụng nước bã chè, bã cà phê hay nước vo gạo để tưới cây và bổ sung chất dinh dưỡng cho rau.


3. Ánh sáng

Rau xanh rất cần ánh sáng. Tuy nhiên khi rau vẫn còn ở thời kỳ còn non rất dễ bị cháy nắng. Vì vậy khi bạn trồng rau sạch trên sân thượng hãy chú ý sử dụng mái che cho rau khỏi ánh nắng trực tiếp. Đến khi cây đã cứng cáp hơn thì bạn có thể cho cây ra ngoài ánh sáng.


4. Tỉa thưa cho rau

Đây là công việc rất quan trọng giúp tạo không gian cho rau xanh. Nó có tác dụng giúp rau nhanh lớn, rút ngắn thời gian thu hoạch. Đối với các loại rau ăn quả bạn nên bấm ngọn, vặt hết các lá thối, lá già và tiếp tục châm sóc. Còn với rau thân leo, chắc chắn bạn phải làm giàn cho cây leo, đảm bảo quả không bị cong, vẹo mà thẳng đều và đẹp. Đối với các loại cây còn lại thì bạn chỉ cần sử dụng chậu trồng rau sạch là được nhé.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *